CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL

5-YEAR COFFEE JOURNEY

Chúng tôi bắt đầu hành trình cà phê của mình bằng tâm ý của những đứa con lớn lên từ vùng Cao Nguyên Buôn Ma Thuột. SOUL dành trọn vẹn tâm ý và lòng nhiệt thành để làm nên điều mình tin là đúng đắn.


Vì tính nguyên bản sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn
Và lòng nhiệt thành thường nhận ra nhau.

CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL

Chúng tôi bắt đầu hành trình cà phê của mình bằng tâm ý của những đứa con lớn lên từ vùng Cao Nguyên Buôn Ma Thuột. Nhưng thay vì trăn trở “Làm thế nào cho ngon?”, chúng tôi tiếp cận cà phê theo hướng khác: “Làm thế nào cho đúng?””.

Đúng từ quy trình trồng trọt đến thu hoạch, sơ chế.

Đúng từ kỹ thuật rang xay cho đến nghệ thuật pha nên một tách cà phê hoàn hảo.

Đúng trong giao dịch với các nông dân, nông hộ; đảm bảo từng giọt mồ hôi của họ rơi xuống là xứng đáng.

Và đúng trong kết nối với khách hàng. Chúng tôi không cố thuyết phục ai đây là thứ cà phê ngon nhất. Gu thưởng thức là điều không thể thuyết phục. Nhưng SOUL, dành trọn vẹn tâm ý và lòng nhiệt thành để làm nên điều mình tin là đúng đắn, dù thỏa hiệp thường dễ dàng hơn rất nhiều. Hương vị mỗi tách cà phê SOUL sẽ truyền tải tinh thần ấy.

CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL

Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật và nâng cao năng lực chuyên môn. Bộ phận quản lý vận hành tại SOUL đã được cấp các chứng chỉ quốc tế uy tín như:

  • - Q-Grader Certificate, được cấp bởi CQI và SCA (quản lý chất lượng cà phê nhân)
  • - Processing Certificate (thực hiện và quản lý chất lượng chế biến)
  • - SCA Roaster (trình độ rang và quản lý chất lượng cà phê rang)
  • - SCA Barista (quy trình và chất lượng pha chế)

CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL

Những con người ở Soul không chỉ theo đuổi mà còn mang trong mình khao khát dấn thân của thế hệ kế thừa: Làm thế nào cho đúng với tiềm năng giá trị của Robusta để lan tỏa sự trân trọng, công nhận mà Robusta xứng đáng?

Trăn trở đó đã trở thành động lực của Soul để tìm tòi, sáng tạo cách tiếp cận Fine Robusta với phương pháp sơ chế và lên men từ chất liệu đậm đà bản sắc Buôn Ma Thuột như men rượu cần, men rượu nếp, men bia thủ công, kết hợp với trái cây như chanh leo, khóm mật, tiêu sọ thu hái từ vườn mà vẫn vương vấn hơi thở, hương sắc bản vị Tây nguyên. Không chỉ ở bộ sưu tập mùa vụ hằng năm, mà trong từng sản phẩm của Soul từ hạt cà phê đến hình ảnh bao bì, Soul đều muốn gửi gắm, truyền tải đến khách hàng thông tin chất lượng Fine Robusta Việt Nam, giá trị câu chuyện văn hóa vùng miền qua hình ảnh thương hiệu, minh bạch quy trình sản xuất, phát triển giá trị bền vững của quy trình cung ứng.

CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL
CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL
Với tâm thế giữ lửa và lan tỏa giá trị của cà phê Việt Nam, đặc biệt là Robusta và Fine Robusta đến với những tâm hồn đồng điệu, từ khi thành lập đến nay, Soul luôn nỗ lực đa dạng hóa cung cấp giải pháp cho đối tác xuất khẩu, HORECA, đối tác doanh nghiệp và khách hàng của mình thông qua các điểm trải nghiệm & showroom của mình trên toàn quốc.
8/2018
1st coffee bar & office TPHCM.
03/2019
Roastery & flagship store TP Buôn Ma Thuột
10/2020
1st showroom and coffee bar Đà Nẵng.
10/2021
1st showroom and coffee bar Hà Nội.
08/2022
2nd showroom and coffee bar Hà Nội.
04/2023
New location in Đà Nẵng.
02/2024
1st showroom and coffee bar Phú Quốc
CRAFTED BY VIETNAMESE SOUL
page.story