SOUL FINE ROBUSTA 

6 NĂM 1 HÀNH TRÌNH 

ƯƠM HẠT HY VỌNG

“Vì Tính Nguyên Bản Sẽ Không Bị Nhầm Lẫn

Và Lòng Nhiệt Thành Thường Nhận Ra Nhau”

Trên chặng đường 6 năm, Soul Fine Robusta đã một phần khẳng định vị trí trong ngành cà phê đặc sản Việt Nam qua nhiều nỗ lực và sự cam kết kiên định với chất lượng sản phẩm #CraftedbyVietnameseSoul. Với mục tiêu mang đến cà phê đặc sản và lan rộng văn hóa cà phê Buôn Ma Thuột, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện ở mọi khía cạnh từ quy trình sản xuất đến chất lượng dịch vụ. Những thành tựu đáng tự hào dưới đây là minh chứng cho sự cam kết về chất lượng và phản ánh lòng nhiệt thành của những người con đại ngàn. Hãy cùng Soul nhìn lại những cột mốc quan trọng mà chúng tôi đạt được trong năm thứ 6 của hành trình phát triển. 

Over the past 6 years, Soul Fine Robusta has solidified its position in Vietnamese specialty coffee industry through relentless efforts and a steadfast commitment to product quality, which is #CraftedbyVietnameseSoul. Aiming to deliver exceptional coffee and spread the culture of Buon Ma Thuot coffee, we continuously strive to perfect every aspect, from production processes to service quality. The proud achievements listed below are a testament to our dedication and reflect the passion of the people from the highlands. Join Soul as we look back at the significant milestones we have achieved in the sixth year of our development journey.


 

1. Hạng Nhất tại Vietnam Green Coffee 
Mẫu cà dự thi của chúng tôi vinh dự đạt hạng nhất với điểm số 86.83 (#1 trong cuộc thi Vietnam Green Coffee) và đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Cà Phê Nhân Xanh Đông Nam Á, minh chứng cho chất lượng và uy tín của sản phẩm. 

1. First Place at Vietnam Green Coffee
Our competition sample proudly secured first place with a score of 86.83 (#1 in the Vietnam Green Coffee competition) and represented Vietnam in the Southeast Asian Green Coffee Competition, demonstrating the quality and reputation of our product.


2. Vô Địch Cuộc Thi Vietnamese Barista Crew Championship 2024
Các thành viên Soul Specialty Coffee đã xuất sắc giành ngôi vô địch trong cuộc thi Vietnamese Barista Crew Championship 2024, khẳng định tài năng, nỗ lực và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực pha chế.

2. Champion of the Vietnamese Barista Crew Championship 2024  
S-warriors of Soul Specialty Coffee excelled by winning the championship at the Vietnamese Barista Crew Championship 2024, showcasing their talent, dedication and professionalism in the field of coffee making.


3. Giải Bạc Trong Cuộc Thi Thiết Kế Bao Bì Của Thế Giới  
Thiết kế bao bì Soulful Collection được lấy cảm hứng từ con người, địa phương, văn hoá của vùng đất Cao Nguyên Việt Nam, kể lại câu chuyện về quá trình nuôi dưỡng và thu hoạch hạt cà phê Robusta đặc sản, đồng thời tôn vinh nền văn hóa phong phú và con người Tây Nguyên chất phát, cần cù.

3. Silver Award in the Global Packaging Design Competition
The Soulful Collection packaging design, inspired by the people, local culture and landscapes of Vietnam's Central Highlands, tells the story of nurturing and harvesting specialty Robusta coffee beans while celebrating the rich culture and hardworking people of the region.

 

4. Giới Thiệu Fine Robusta và Văn Hóa Cà Phê Việt Nam  
Chúng tôi tự hào giới thiệu Fine Robusta và văn hóa cà phê Việt Nam đến các chuyên gia, đối tác và bạn bè quốc tế tại Specialty Coffee Expo - Mỹ và World Of Coffee In Busan - Hàn Quốc, cùng nhiều triển lãm quốc tế khác.

 

4. Introduction of Fine Robusta and Vietnamese Coffee Culture
We are proud to present Fine Robusta and Vietnamese coffee culture to international experts, partners and friends at events such as the Specialty Coffee Expo in the USA and World of Coffee in Busan, South Korea, as well as many other international exhibitions.

Giá trị & Niềm tin

Values & Beliefs

 

Bằng trái tim của những người con sinh ra và lớn lên từ vùng Cao Nguyên Buôn Ma Thuột, chúng tôi luôn nỗ lực đảm bảo canh tác, chế biến cà phê đặc sản từ nguyên liệu Việt Nam. Soul Specialty Coffee hiện có 5 cửa hàng trải nghiệm cà phê tại Sài Gòn, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Hà Nội và Phú Quốc. 

With the heart of those born and raised in the Buon Ma Thuot Highlands, we are committed to ensuring the cultivation and processing of specialty coffee from Vietnamese ingredients. Soul Specialty Coffee currently operates 5 coffee experience stores in Ho Chi Minh City, Buon Ma Thuot, Da Nang, Hanoi and Phu Quoc.
 

Chúng tôi luôn nỗ lực duy trì chuẩn mực trong mọi khâu từ quá trình trồng, sơ chế, rang xay, đóng gói bao bì, đến cách pha một ly cà phê đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam, kết hợp với những ý tưởng sáng tạo phù hợp tiêu chuẩn toàn cầu. Từ thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã mang cà phê đặc sản Ban Mê và sản phẩm Fine Robusta đi khắp Việt Nam và tham gia các triển lãm cà phê thế giới. Soul Fine Robusta và Soul Specialty Coffee tự hào là sự kết hợp hoàn hảo giữa tâm hồn văn hóa bản địa Tây nguyên và tinh thần sáng tạo hướng tới sự hoàn thiện của hương vị cà phê Việt Nam. Chúng tôi tin rằng tính nguyên bản sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn và lòng nhiệt thành thường nhận ra nhau.

We strive to maintain high standards in every step, from cultivation, processing, roasting, packaging, to brewing a coffee cup rich in Vietnamese cultural identity, combined with creative ideas that meet global standards. From the coffee capital of Buon Ma Thuot, we have taken Ban Me specialty coffee and Fine Robusta products across Vietnam and participated in global coffee exhibitions. Soul Fine Robusta and Soul Specialty Coffee are proud to embody the perfect blend of the indigenous cultural spirit of the Central Highlands and a creative spirit aiming for the refinement of Vietnamese coffee flavor. We believe that originality will never be confused and enthusiasm often recognizes each other.

 

Ước mơ, mục tiêu mới-  Fundraising Edition

Dreams and New Goals - Fundraising Edition

 

Sản phẩm Fundraising Edition của chúng tôi tiếp tục phát huy tinh thần và câu chuyện về vùng đất Tây Nguyên giàu bản sắc văn hóa, thể hiện rõ các yếu tố tạo nên Soul Fine Robusta. Đây cũng là sản phẩm minh chứng cho cột mốc 6 năm hình thành và phát triển của Soul, được sản xuất từ hạt cà phê đặc sản chất lượng cao và đạt hạng #1 với điểm số cao nhất (86.83 điểm) tại cuộc thi VIETNAM GREEN COFFEE . 

Our Fundraising Edition product continues to embody the spirit and story of the culturally rich Central Highlands, clearly reflecting the elements that define Soul Fine Robusta. This product also marks the milestone of Soul’s 6 years of formation and development. It is made from high-quality specialty coffee beans and achieved the #1 ranking with the highest score (86.83) at the VIETNAM GREEN COFFEE competition.

Trong sản phẩm mới lần này, men vi sinh được chúng tôi nghiên cứu và nhân giống, đưa vào sử dụng tại địa phương để tác động đến tiềm năng hương vị trong suốt quá trình chế biến. Các vi sinh vật như nấm men và vi khuẩn được thuần hóa, chuyển hóa từ chất dinh dưỡng thực vật và tích lũy trong môi trường để tiêu thụ và chuyển hóa nội bào các hợp chất đường và axit trong trái cà phê. Các thực thể sống trong trái cà phê sẽ tương tác, phản ứng tạo ra các hoạt động trao đổi chất, thích ứng với những thay đổi như môi trường, độ ẩm, nồng độ oxy, nhiệt độ…hạt trong trái cà phê sẽ chuyển hóa sinh tồn tạo ra hương vị đặc trưng như  rượu, trái cây nhiệt đới, đường nâu, trái cây.

In this new product, we have researched and cultivated specific yeast strains, incorporating them locally to influence flavor potential throughout the processing stage. Microorganisms such as yeast and bacteria, which are adapted to metabolize plant nutrients, accumulate in the environment to digest and transform the sugar and acid compounds in the coffee cherries. These living entities within the coffee cherries interact and react to create metabolic activities, adapting to changes such as environmental conditions, humidity, oxygen levels and temperature. This transformation of the coffee beans results in distinctive flavors reminiscent of wine, tropical fruits, brown sugar and fruit.

 

 

Niềm hy vọng mới…chớm nở

New Hopes… Just Beginning

Tại vùng đất đầy nắng và gió của Tây Nguyên, nơi những đồi cà phê xanh mướt trải dài, lại một câu chuyện mới được bắt đầu. Đây là câu chuyện về niềm tin yêu, sự tận tâm và một hoài bão vươn xa…

Chúng tôi quyết định đánh dấu cột mốc 6 năm đặc biệt này bằng hoạt động gây quỹ "Ươm hạt hy vọng”. Soul sẽ trích 30% doanh thu từ sản phẩm Fundraising Edition gửi vào quỹ "Ươm hạt hy vọng” với mong muốn tạo ra nhiều giá trị bền vững cùng bà con khu vực Tây nguyên . Các cây giống sẽ được gửi tặng đến các nông hộ đang sinh sống tại Tây Nguyên, Soul cam kết đồng hành cùng các hộ nông dân cùng nuôi dưỡng, chăm sóc theo chuẩn mực, giảm khí thải môi trường, cây ra hoa, chín quả và mùa thu hoạch bắt đầu, Soul cam kết thu mua toàn bộ trái cà phê từ bà con nông dân, tiếp tục hành trình tạo ra sản phẩm cà phê Việt Nam chất lượng. Kết quả doanh thu và số tiền đóng góp sẽ được cập nhật liên tục tại bài viết này vào mỗi cuối tháng. Chương trình kéo dài từ ngày 08/08/2024 đến hết ngày 07/01/2025, mong có quý bạn ủng hộ và tiếp bước.

Soul Fine Robusta tin rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự đồng hành từ cộng đồng yêu cà phê, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những giá trị tích cực và nhiều câu chuyện trân quý trong tương lai, đồng hành cùng người nông dân Tây Nguyên và tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

In the sunlit and windy land of the Central Highlands, where lush coffee hills stretch far and wide, a new story begins. It is a story of love, dedication and an ambition to reach further…

We have decided to mark this special 6-year milestone with a fundraising initiative - "Nurturing Hope”. Soul will allocate 30% of the revenue from our Fundraising Edition product to the "Nurturing Hope” fund, aiming to create sustainable value alongside the people of the Central Highlands. Seedlings will be donated to local farmers residing in the region. Soul commits to partnering with these farmers, guiding them in nurturing and caring for their crops according to standards, reducing environmental emissions and supporting the flowering, fruiting and harvesting process. Soul will purchase all the coffee cherries from these farmers, continuing our journey to produce high-quality Vietnamese coffee. Revenue results and contributions will be updated regularly in this post at the end of each month. The program will run from August 8, 2024 to January 7, 2025. We hope for your support and participation.

Soul Fine Robusta believes that with continuous effort and support from the coffee-loving community, we will continue to bring positive values and precious stories in the future, supporting the farmers of the Central Highlands and creating sustainable value for the community.